Monday, October 17, 2011

நுற்றாண்டுகளை கடந்த மாட்டு தொட்டி

சென்னையின் மக்களின் அன்றாட உணவிற்காகவும், சமையல் கூடங்கள், மற்றும் நட்சத்திர உணவுவிடுதிகளுக்கு தேவையான இறைச்சி தேவையை நிறைவு செய்யும் வகையிலும் அமைக்கப்பட்டது தான் வியாசர்பாடியின் மாட்டு தொட்டி. ஒன்பது ஏக்கர் நிலப்பரப்பில் அமைந்துள்ள மாட்டு தொட்டியானது 108 ஆண்டுகள் பழமையானது. சென்னை மக்களின் இறைச்சி தேவையை பூர்த்தி செய்யும் இத்தொட்டியானது ஆங்கிலேயர்களால் 1903ம் ஆண்டு கட்டப்பட்டது. இங்குள்ள இறைச்சி கூடங்களை தாங்கி நிற்கும் தூண்கள் ஆங்கிலேயர்கள் கட்டிய கட்டிடங்களில் உள்ள தூண்கள் போலவே உள்ளன. நூறு ஆண்டுகளை கடந்தும் உறுதியாக சேதமில்லாமல் உள்ளன என இறைச்சி வெட்டும் தொழிலாளர்கள் கூறுகின்றனர்.

மாட்டு, ஆட்டு இறைச்சிக்கு என்று தனித்தனிக் கூடங்கள் உள்ள இத்தொட்டியில், இறைச்சி விற்பனையானது தினமும் காலையில் ஆறு மணி முதல் எட்டு மணி வரை நடைபெறும். ஞாயிறு அன்று மட்டும் காலை மூன்று மணிக்கே தொட்டி தொடங்கப் படுகின்றது. மாடுகள் மற்றும் ஆடுகளானது அருகிலுள்ள ஆந்திரா, பாண்டிச்சேரி, பல்லாவரம் ஆகிய பகுதிகளிலிருந்து லாரிகள் மூலம் கொண்டு வரப்படுகின்றன. மறுநாள் இறைச்சிக்காக வெட்டப்படும் ஆடுகள் மற்றும் மாடுகள் முந்தைய நாளே தொட்டிகளில் உள்ள தொழுவங்களில் கட்டப்பட்டு தயார் நிலையில் வைக்கப்பட்டுள்ளன. எருமை மாட்டின் இறைச்சி வெளிர் மஞ்சள் நிறத்திலும், காளைமாட்டின் இறைச்சி வெண்மை நிறத்திலும் இருக்கும். பசுமாடுகள் இங்கு கொல்லப் படுவதில்லை. எழும்போடு சேர்த்து கிலோ எண்பது ரூபாய்க்கு விற்கப்படுகின்றது. மொத்த விற்பனை மட்டுமே இங்கு நடைபெறுகின்றது. இறைச்சி வெட்டும் தொழிலாளிக்கு நாளொன்றுக்கு தினக்கூலியாக நூற்றைம்பது ரூபாயும், மாட்டின் கொழுப்பும் கொடுக்கப்படுகிறது. இத்தொட்டியின் முன்னாள் தலைவரான டிஸ்கோர்ஸ் கூறும் போது சாதாரண நாட்களில் நாள் ஒன்றுக்கு மாடுகளை பொருத்தவரை நூறு முதல் தொன்னூறு மாடுகள் வரை வருகின்றன. விழாநாட்களில் நூற்றைம்பது மாடுகள் வரை வெட்டப்படுகின்றன. இவ்வாறு இறைச்சிக்காக செல்லும் மாடுகள் கால்நடை மருத்துவரால் நன்கு பரிசோதிக்கப்பட்டு, பின் அரசால் வழங்கப்படும் முத்திரை சீட்டை வாங்கிய பின்னரே தொட்டிக்குள் அனுமதிக்கப்படுகின்றன. இவ்வாறு இறைச்சியாக்குவதற்கு ஒரு மாட்டிற்கு பத்து ரூபாயும், ஆட்டிற்கு மூன்று ரூபாயும் அரசாங்கத்தால் வசூலிக்கப்படுகின்றது என்றார்.

தற்போது தொட்டியின் அருகில் தனியார் நிறுவனம் மாடுகளை வெட்டி இறைச்சி எடுத்து ஏற்றுமதியாக்க தொழிற்சாலை தொடங்கி உள்ளது. இதில் தற்போது ஐந்து மணி நேரத்திற்குள் மூன்று மாடுகள் மட்டுமே வெட்டப்படுகின்றன. ஆனால் அரசாங்க தொட்டியில் இருபது மாடுகளை, மூன்று தொழிலாளிகள் ஒரு மணி நேரத்திற்க்குள் இறைச்சியாக்கி விடுவர். தொழிற்சாலையில் வெட்டப்படும் இறைச்சியில் கழிவாக இருபது கிலோ வரை நீக்கப்படுகின்றது, பத்தாயிரம் விலையில் வாங்கப்படும் ஒரு மாடு நூறு கிலோவாக இருந்தால் இறைச்சியாக வெளியேறும் போது எண்பது கிலோவாக உள்ளது. இவ்வாறு இருபது கிலோ கழிவாக கழிக்கப்படும் போது இரண்டாயிரம் வரை நஷ்டமாகி விடும். ஆனால் ஒரு மாதம் வரை கெட்டுபோகாமல் இருக்கும் என்று கூறுகின்றனர். தொட்டியில் கத்தி மூலம் வெட்டுவதால் இறைச்சியானது இரண்டு நாட்கள் வரை தான் கெட்டு போகாமல் இருக்கும், கழிவாக இரண்டு கிலோ மட்டுமே ஒதுக்கப்படுகின்றது என்று தொட்டியின் வியாபரியான ஜாக்கப் தெரிவித்தார்.

இறைச்சிக்கு அடுத்தபடியாக தோல் நல்ல விலைக்கு வாங்கப்படுகின்றன. தோலின் எடையை பொறுத்து ஏலம் விடப்படும். கழிவாக, கொம்புகள், வால், மற்றும் எலும்புகள் கழிக்கப்பட்டாலும் இவைகளும் சில தொழிற்நிறுவனங்களால் வாங்கப்படுகின்றன. எழும்பு விற்பனை செய்யும் பெரியசாமி, கழிக்கப்பட்ட எழும்புகள் பத்து நாட்கள் வரை வெயிலில் காய வைக்கப்பட்டு கிலோ ஐந்து ரூபாய்க்கு எங்களிடம் வாங்கி செல்கின்றன ஆம்பூர் மற்றும் ஆந்திராவில் இயங்கி வரும் சில நிறுவனங்கள், இவ்வாறு வாங்கி சென்ற எழும்பு மற்றும் கொம்புகளை கொண்டு வாசர், பொத்தான்கள், சீப்புகள் செய்ய பயன்படுத்துகின்றன. எழும்புகள் சக்கரை சுத்திகரிப்பிற்காகவும், வீட்டின் சுவர்களில் இராசாயன வர்ண பூச்சிகளுக்கும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன என்றார். இவ்வாறு மக்களின் உணவு தேவைக்காக அயராது இயங்கி வரும் அரசின் மாட்டு தொட்டியின் தொழலாளர்களான நாங்கள் படிக்காதவர்கள், பல வருடங்களாக இத்தொழிலிலே இருந்து விட்டோம். எங்களுக்கு இத்தொழிலை விட்டால் வேறு தொழில் தெரியாது ஆனால் சில பத்திரிக்கையாளர்களோ எங்களின் நிலைமை புரியாமல் எங்களால் சுகாதார கேடு ஏற்படுவதாக தொடர்ந்து பத்திரிக்கைகளில் எழுதி வருகின்றனர். கழிவுகளை வெளியேற்ற அரசாங்கம் எந்த நடவடிக்கையும் செய்தால் மழைக் காலங்களில் இறைச்சியாக்க நாங்கள் படும் கஷ்டங்களும், கழிவுகளின் மேல் நின்று கொண்டும், துர்நாற்றத்தை தாங்கி கொண்டும் நாங்கள் தொழில் செய்து வரும் இங்கு சரியான தண்ணீர் வசதி, கழிப்பிட வசதி கூட செய்து தரப்படவில்லை. மேலும் இங்கு வேலை செய்யும் தொழிலார்கள் அங்கிகாரம் இன்றியே தொழில் செய்து வருகின்றோம், தொழில் செய்யும் போது கைகளை வெட்டி கொண்டால் கூட முதலுதவி வசதிகளோ, மருத்துவமனையோ இங்கில்லை. இத்தொழிலை நம்பி ஐந்தாயிரத்திற்கும் மேற்பட்ட தொழிலாளர்களும், அவர்களின் குடும்பங்களும் உள்ளன என்று மாட்டுத் தொட்டியின் செயலாளர் சம்பத் வருத்ததுடன் கூறினார்.

No comments:

Post a Comment